Acid Folic tác động thế nào đến việc tăng chiều cao?

Update: 30/10/2018 - Dưỡng chất tăng chiều cao

Acid Folic hay còn gọi là folate hoặc folacin, là một trong những vitamin B rất cần thiết đối với việc sản xuất các tế bào mới, trong đó có cả hồng cầu.

Tác dụng của Acid Folic

Acid Folic thường được sử dụng nhiều cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Có mặt trong thực phẩm hàng ngày hoặc có thể bổ sung thêm bằng các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe. Nó đặc biệt quan trọng trong việc phân chia và lớn lên nhanh của tế bào. Chất này cần thiết trong việc nhân đôi ADN và giúp tránh đột biến ADN vốn là một yếu tố gây ung thư.

Ngoài ra, Acid Folic còn được sử dụng như một loại thuốc bệnh thiếu máu

Thiếu Acid folic sẽ gây ra các bệnh có liên quan đến rối loạn ống dây thần kinh như bệnh nứt đốt sống (spina bifida) gây nên ốm yếu tàn tật nghiêm trọng và bệnh quái tượng không não (enencephaly) hoặc bé sinh ra thiếu một phần não (tình trạng kém phát triển nghiêm trọng của não). Tất cả các khiếm khuyết này xảy ra trong 28 ngày đầu của thai kỳ, thường trước khi người phụ nữ biết mình có thai. Theo Cục phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), axít folic thậm chí còn giúp phòng tránh dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở trẻ mới sinh. Việc thiếu acid folic làm chậm quá trình tổng hợp ADN và phân chia tế bào, ảnh hưởng đến các khu vực có sự tái tạo tế bào nhanh như ở tủy xương.

Acid folic cũng rất quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao qua việc tham gia vào quá trình sao mã DNA để phân chia tế bào.

Bổ sung Acid Folic thế nào mới đúng cách?

Acid Folic có nhiều trong các loại thực vật như  các loại đậu, trái cây (đặc biệt là cam, chuối, dâu), các loại rau lá xanh, ngũ cốc, và các loại củ.

Cơ thể có thể hấp thu rất tốt 85-100% axit folic từ nguồn vitamin bổ sung, trong khi hấp thu từ thực phẩm lại kém, chỉ khoảng 50%. Ngoài ra, việc nấu nướng và lưu trữ cũng làm phân hủy dạng folate trong thực phẩm. Chính vì thế việc uống viên acid folic hoặc uống viên NutriTaller có chứa hàm lượng acid folic theo yêu cầu là điều cần thiết.

NutriTaller là viên uống với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho việc phát triển chiều cao của bạn. Việc sử dụng viên uống NutriTaller ngoài việc tăng trưởng chiều cao còn giúp cơ thể bổ sung đầy đủ các khoáng chất mà cơ thể còn thiếu qua đó có thể giúp bạn phát triển một cách toàn diện và hoàn chỉnh nhất.

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận