Bạn đã thực sự hiểu rõ về phẫu thuật kéo chân?

Update: 16/10/2018 - Kiến thức tăng chiều cao

Thật sự với thời đại công nghệ 4.0 quá phát triển như hiện nay. Dường như con người có thể làm được những điều tưởng như không thể. Phẫu thuật kéo chân – chắc hẳn các bạn “nấm lùn” đã search và tìm hiểu rất nhiều về phương pháp tăng chiều cao này. Đây là một xu hướng khá hot trên thế giới được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa vì có thể tăng được số chiều cao mà mình mong muốn.

Nhưng đây có phải là phương án khả thi nhất?  Trước tiên hãy cùng xem qua các giai đoạn 1 cuộc phẫu thuật kéo chân nhé.

Để chân dài ra theo ý muốn phải trai qua 3 giai đoạn:  mổ, kéo dài và phục hồi.

Giai đoạn mổ: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt xương sau khi chọn phần xương cần được kéo dài (thường là phần xương cẳng chân).

Sau đó, gắn một bộ khung thép có thể thay đổi chiều dài vào phần xương bị cắt ra đó. Bộ khung này được bao ngoài chân được bắt vít vào xương để cố định và tác động lực kéo để tăng chiều dài chân. 

Giai đoạn kéo dài: Khi kéo dài, 2 phần xương dần xa nhau, lúc đầu tạo thành khoảng trống, màng xương là nơi sinh xương sẽ tái sinh thành xương mới. Tốc độ tái sinh nhanh hay chậm dựa vào cơ địa và lứa tuổi của mỗi người. Cứ giãn ra 1mm, các tế bào của xương, da, cơ, gân, mạch máu thần kinh cũng tái sinh tương tự. Mỗi ngày chỉ kéo 1mm, việc kéo dài chậm nhằm để cho các tế bào xương, da, cơ, tế bào mạch máu thần kinh kịp bù đắp.

Để kéo dài tới chiều cao như mong muốn cần thời gian khá lâu. Và cũng trong giai đoạn này, bác sĩ kê đơn rất hạn chế thuốc giảm đau bởi chúng có thể gây ức chế quá trình phát triển xương. Giai đoạn này, ắt hẳn bạn sẽ cảm nhận được “đau thấu xương” theo đúng nghĩa đen.

Sau khi kéo được chiều cao mong muốn sẽ tới giai đoạn hồi phục. Giai đoạn này, bệnh nhân vẫn phải đeo khung và khi đi đứng phải chống nạn để xương ổn định và lành hoàn toàn.

Kết thúc quá trình kéo chân khi xương đã liền chắc. Bác sĩ sẽ tháo gỡ bộ khung và các ốc vít gắn trong xương.

Có thể nói, đây là phẫu thuật đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao vì những rủi ro như trong quá trình cắt có thể bị tai biến, vỡ xương gây tổn thương máu và thần kinh. Đặc biệt là chứng nhiễm trùng để lại hậu quả nặng nề. Những biến chứng muộn mà bệnh nhân còn có thể mắc phải như: chậm liền xương, xương không nối liền, khối can xương, không đủ sức khỏe. Những hệ lụy mà các biến chứng này để lại nặng nhất có thể bị bại liệt, mất khả năng đi lại.

Với những khó khăn đó thì chi phí cho cuộc phẫu thuật kéo dài chân cũng không hề rẻ khoảng 1,9 tỉ đồng cho riêng việc phẫu thuật. Ngoài ra, còn các chi phí khác phát sinh và 1 – 2 năm hạn chế vận động.

Cao lên là điều ai cũng mong muốn. Chúng ta tự tin hơn, có được công việc mình yêu thích, sự nghiệp phát triển, tình duyên nở rộ. Nhưng không phải ai cũng có đủ chi phí hay đủ sức khỏe và can đảm để thực hiện phẫu thuật kéo dài chân. Nó như một con dao 2 lưỡi. Bạn biết đấy, cái gì cũng có mặt tốt và xấu. Cao lên nhưng cái chúng ta đánh đổi là rủi ro cao, liệu có đáng?

Vậy làm thế nào để cao hơn mà không cần phải phẫu thuật kéo chân?

Chỉ cần search google với từ khóa:”Làm thế nào để tăng chiều cao?”. Bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả tìm kiếm. Phần lớn câu trả lời bạn nhận được là chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bài tập thể dục và các sản phẩm tăng chiều cao. Bạn biết không, dinh dưỡng chiếm 32% trong quá trình phát triển chiều cao. Để chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể tối đa bạn phải sống lành mạnh, chăm tập luyện thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh nhờ đó việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra để phát triển chiều cao một cách hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu và bổ sung cho mình những sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

Với NutriTaller là sản phẩm được cơ quan nhà nước tại Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc, đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Hãy thử để cảm nhận sự khác biệt.

Á Châu

 

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận