Bổ sung Canxi qua các thực phẩm hằng ngày

Update: 19/10/2018 - Dưỡng chất tăng chiều cao

Canxi là một dưỡng chất quan trọng và thiết yếu, không chỉ trong việc hỗ trợ tăng chiều cao mà còn giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh, dẻo dai. Canxi đóng vai trò cực lớn giúp xương phát triển, tạo sụn tăng chiều cao hay giảm nguy cơ loãng xương, thoái hóa xương.

Vậy Canxi có ở đâu? Làm thế nào để bổ sung Canxi đúng cách. Bạn cùng xem qua nhé!

Sữa và các loại thực phẩm từ sữa

Sữa có lẽ là thức uống hầu như ai cũng nhắc đến và sử dụng hằng ngày để bổ sung Canxi. Sữa chứa nhiều Canxi giúp xương chắc khỏe, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ tiểu đường và một số bệnh ung thư.

Sữa là nguồn cung cấp năng lượng cao và không thể thay thế bằng các thực phẩm khác. Cứ mỗi 250g sữa thì cung cấp 275mg Canxi.

Các loại đậu

Các loại đậu có chứa hàm lượng Canxi. Ví dụ: đậu cô – ve có chứa 349mg Canxi, một chén đậu trắng chứa 161mg canxi, trong đậu phụ có chứa gấp 7 lần Canxi so với nước đậu. Dùng đậu phụ miếng thay cho thịt trong bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ nhiều Canxi mà không bị thừa đạm.

Loại loại rau xanh

Ít ai biết rằng các loại rau lá xanh có chứa hàm lượng Canxi nhiều hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Ngoài Canxi, rau còn bổ sung chất xơ, Vitamin A, Magie và Kali.

Ta xem qua số liệu về lượng Canxi, kali và magie có chứa trong 1 vài loại rau:

100 gam cải chíp (cải mỡ) chứa hàm lượng canxi, kali và magiê lần lượt là 157 mg, 153 mg và 27 mg

100 gram cải canh chứa hàm lượng canxi, kali và magiê lần lượt là 90 mg, 178 mg và 18 mg

100 gam rau cải chân vịt (bina) chứa hàm lượng canxi, kali và magiê lần lượt là 73 mg, 220 mg và 58 mg

Qua những số liệu trên có thể thấy lượng Canxi, magie và kali trong rau hoàn toàn có thể so sánh với sữa.

Vì vậy muốn bổ sung Canxi không nhất thiết chỉ dung nạp sữa mà bỏ qua các loại rau xanh này.

Cá là một thực phẩm không thể thiếu khi nhắc đến những thực phẩm giàu Canxi.Có 2 loại cá có lượng Canxi cao: Nếu lấy cùng đơn vị trọng lượng để so sánh với các loại cá khác, cá chạch chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép, khoảng hơn 10 lần so với bạch tuộc. Và đặc biệt có cá mòi, không chỉ chứa canxi, cá mòi còn là nguồn cung cấp vitamin B-12 tuyệt vời. Vitamin B-12 là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp não và hệ thần kinh phát triển khỏe mạnh.

Các loại hạt

Ngoài Canxi, hầu hết các loại hạt đều chứa thêm các Vitamin E, Kali và protein. Các loại hạt thường được sử dụng để ăn vặt hoặc nấu kèm với các món giàu Canxi khác để tăng thêm phần ngon miệng và cơ thể chúng ta hấp thụ được nhiều Canxi hơn.

Một số trường hợp bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng cơ thể hấp thụ không nhiều, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao để bù đắp những dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể mà các loại thức ăn hàng ngày không cung cấp đủ. NutriTaller với thành phần chủ yếu là Nano Canxi kết hợp với nhiều Vitamin và các khoáng chất giúp cơ thể tăng chiều cao tối ưu hơn.

Á Châu

 

 

 

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận