Các loại thực phẩm ức chế quá trình tăng trưởng chiều cao

Update: 19/10/2018 - Dưỡng chất tăng chiều cao

Bạn đang loay với các thực đơn dinh dưỡng hỗ trợ tối đa cho tăng trưởng chiều cao nhưng lại không để ý đến các loại thực phẩm có mặt hầu hết trong các bữa ăn hằng ngày và chúng có thể là rào cản lớn cho việc tăng trưởng chiều cao của bạn. Vậy những loại thực phẩm nào bạn cần nên tránh sử dụng quá nhiều.

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các bạn trẻ bây giờ dường như rất thích các đồ ăn vặt chiên lên. Các quầy bán các loại thực phẩm này đâu đâu cũng có và chúng thường tạo cho chũng ta cảm giác rất ngon miệng khi ăn. Các loại thực phẩm này trong quá trình chế biến thường mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như: chất xơ và vitamin. Không những mất đi các chất đinh dưỡng mà các loại thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể quá nhiều calo dẫn đến tình trạng béo phì, hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh, làm giảm sự phát triển của xương sụn, làm việc tăng chiều cao ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nước ngọt hay các loại đồ uống có ga

Việc cung cấp nước đủ cho cơ thể là điều cần thiết nhưng không phải bất cứ loại đồ uống nào bạn cũng dung nạp vô tội vạ. Việc dung nạp quá nhiều loại đồ uống không đúng cách và nước không có tác dụng cho cơ thể mà còn gây nhiều tác hại khác, đặc biệt là các loại đồ uống có ga.

Uống nhiều đồ uống có ga làm tăng nguy cơ đào thải canxi qua nước tiểu. Đây cũng là nguyên nhân chính khi bạn nạp vào lượng canxi lớn nhưng mãi chẳng cao lên được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có tới 60% trường hợp thiếu canxi là do thói quen sử dụng các loại đồ uống có ga này. Vì vậy để chiều cao được phát triển một cách hoàn thiện nhất thì không nên sử dụng các loại đồ uống có ga này.

Đồ ngọt

Cũng như 2 loại thực phẩm trên, đồ ngọt không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ canxi, vitamin và các khoáng chất khác mà nó còn là tác nhân chính chuyển hóa đường thành mỡ gây ra bệnh béo phì.

Khi ăn nhiều bánh kẹo hoặc các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột khiến cho cơ thể tiết ra một loại hormone gây ức chế lên khung xương làm cản trở quá trình phát triển chiều cao. Với những tác hại mà nó gây ra bạn cần hạn chế tối đa các loại thưc phẩm này vì chiều cao của chúng ta và của con em chúng ta.

Các chất kích thích

Ở lứa tuổi dậy thì, các bạn dễ bị bạn bè xấu kích thích và tác động sử dụng các chất như thuốc lá, rượu, bia,... Chỉ vì tò mò, bạn có thể đang tự hủy hoại chính mình, giết chết cơ hội được cao lên của mình.

Vì thế ở độ tuổi đang phát triển hãy có chế độ ăn hợp lý và sống lối sống lành mạnh để cơ thể được bổ sung đủ chất khoog những chiều cao được cải thiện mà khi cơ thể hoạt động tốt, tinh thần minh mẩn thì mọi công việc cũng được giải quyết ổn thỏa hơn rất nhiều.

Để chiều cao phát triển một cách hoàn thiện cũng như tối ưu nhất bạn nên dùng cách sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Đây là một cách cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin, đặc biệt là Canxi để phát triển cơ thể cũng như chiều cao nhanh chóng cho lứa tuổi dậy thì. NutriTaller một sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao đạt đủ các tiêu chuẩn chất lương, sản phầm an toàn và không gây tác dụng phụ.

Á Châu

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận