DHA là gì? Vai trò của DHA trong phát triển chiều cao

Update: 30/10/2018 - Dưỡng chất tăng chiều cao

Nhắc tới DHA chắc bạn cũng biết nó thường xuất hiện trong các loại sữa tăng chiều cao. Vậy ngoài điều đó bạn còn biết gì thêm về loại hoạt chất quan trọng này?

DHA là gì?

DHA có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo thuộc nhóm omega-3. Ngoài ra, thuộc nhóm này còn có các tiền tố DHA, đó là acid béo alpha-linolenic (ALA) và eicosapentaenoic acid (EPA). Bên cạnh đó, còn phải kể đến acid béo không no omega-6 (arachidonic acid-AA). DHA là một chất rất quan trọng nhưng cơ thể lại không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm.

Vai trò của DHA trong phát triển chiều cao

Nói tới phát triển xương, mọi người thường chỉ nghĩ tới những dưỡng chất là canxi, vitamin D3 và hiện nay mới tìm ra dưỡng chất MK7. Tuy nhiên, bên cạnh đó, khoa học đã chứng minh DHA có sự liên hệ chặt chẽ với cân nặng và chiều dài.

DHA  được biết đến với vai trò tham gia vào việc cấu tạo khung xương, giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương  bằng việc DHA giúp cân bằng mức Ca, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào.

Do cơ thể không thể tự tổng hợp được DHA mà chỉ hấp thụ qua đường ăn uống. Tuy nhiên việc không chú trọng đến bổ sung DHA hàng ngày nên việc thiếu DHA vẫn xảy ra. Người thiếu DHA thường gặp một số bệnh sau:

  • Nguy cơ cao về mắc bệnh tim mạch và cholestoral cao
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Dễ bị dị ứng
  • Viêm khớp, đau khớp và cơ bắp
  • Rối loạn thần kinh, trầm cảm
  • Trí não phát triển chậm
  • Suy giảm nhận thức do thiếu DHA

Vậy bổ sung DHA từ đâu?

Nguồn thực phẩm tự nhiên dồi dào DHA là cá biển như cá hồi, cá ngừ, cá thu… Dầu cá, thuỷ sản, hạt óc chó, dầu ô liu… cũng chứa nhiều DHA. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các loại sữa có bổ sung DHA.

Tuy nhiên, qua quá trình chế biến có thể làm hao hụt hụt ít nhiều lượng DHA trong thực phẩm. Chưa kể đến việc cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn lượng DHA ít ỏi đó vào cơ thể hay không? DHA là một hoạt chất dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình phát triển của cơ thể, đặc biệt là chiều cao. Như đã nêu ở trên về những tác hại khi thiếu DHA, việc bổ sung DHA là một điều hết sức cấp thiết. Vậy làm thế nào để bổ sung lượng DHA mà cơ thể cần?

Đó là sử dụng viên uống NutriTaller. Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho chiều cao của bạn NutriTaller còn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể không tự tổng hợp được. Qua đó, bạn vừa tăng chiều cao vừa có một cơ thể khỏe mạnh. Vậy bạn còn chần chừ điều gì?

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận