Dưỡng chất tăng chiều cao

Update: 19/10/2018 - Dưỡng chất tăng chiều cao

Muốn tăng chiều cao bạn cần nằm lòng những dưỡng chất sau:

CANXI

Nhắc đến chiều cao hẳn bạn sẽ nghĩ đến Canxi đầu tiên. Canxi là thành phần quan trọng nhất của xương, bởi 99% lượng Canxi của cơ thể nằm trong xương và răng, chỉ 1% còn lại tồn tại trong máu. Với những bạn đang trong độ tuổi phát triển, thì Canxi là 1 loại khoáng chất không thể thiếu tham gia vào quá trình cấu tạo tế bào xương, định hình khung xương, phát triển chiều cao,... Nếu thiếu chất này cơ thể dễ gặp phải các tình trạng như loãng xương, mất xương ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển chiều cao.

COLLAGEN

Chiếm vị trí quan trọng thứ 2 trong quá trình phát triển chiều cao là Collagen. Nó chiếm khoảng 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu Canxi giúp xương chắc khỏe thì Collagen giúp xương bạn có tính đàn hồi, tăng sự dẻo dai. Collagen sẽ dần giảm đi theo thời gian nên khi bạn càng già đi đồng nghĩa với việc Collagen trong cơ thể bạn ngày càng giảm sút. Bạn nên chú ý bổ sung đầy đủ Collagen cần thiết cho cơ thể để quá trình phát triển chiều cao diễn ra dễ dàng hơn và trẻ hóa làn da của mình nhé.

VITAMIN D

Vitamin D như một chất trung gian giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất khác đặc biệt là Canxi. Có thể gọi nó là bộ đôi ăn ý một khi đã kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện, và đặc biệt nó còn tham gia vào quá trình hóa sụn tăng trưởng giúp cho quá trình tăng phát triển chiều cao cũng diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Có 2 loại Vitamin D là Vitamin D2 và Vitamin D3. Vitamin D2 thì có mặt trong các thực phẩm hàng ngày hoặc trong các sản phẩm thực phẩm chức năng. Còn Vitamin D3 được tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm (từ 6h đến 8h).

PROTEIN

Protein còn được gọi là thực phẩm thể hình. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Nó đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sinh lý của cơ thể như tiêu hóa thức ăn, vận chuyển oxy, hoạt động của tim, của não bộ, và đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao.

MAGIE

Có khoảng 50 – 70% Magie tập trung ở xương, phần còn lại nằm ở cơ bắp, mô mềm và một ít trong máu. Trong quá trình tăng trưởng chiều cao thì Magie góp phần tổng hợp Lipid và Protein, kết hợp với Canxi và Photpho đảm bảo cho các cơ và xương được chắc khỏe. Nó cũng giúp chuyển hóa Vitamin D sang dạng hoạt động làm tăng khả năng hấp thụ Canxi,

KẼM

Tổng lượng kẽm trong cơ thể ở mức khoảng 2.5g, 90% kẽm trong tế bào, trong đó 60% trong xương. Kẽm là chất xúc tác enzym giúp phân chia tế bào và thúc đẩy tăng trưởng. Ngoài ra nó còn giúp ức chế quá trình hủy xương.

PHOTPHO

Photpho cũng là một dưỡng chất quan trọng không khém khi xương trong cơ thể chứa đến 80% Photpho. Nó giúp ngăn ngừa sự chậm phát triển của xương và loãng xương.

NutriTaller là viên uống với thành phần chính là Canxi Nano kết hợp với vitamin và nhiều dưỡng chất khác hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên và đã được giấy chứng nhận từ Bộ y tế, cục an toàn thực phẩm. NutriTaller tự tin là thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

Á Châu

 

 

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận