Tư vấn tăng chiều cao

MIỄN PHÍ

Hãy gửi câu hỏi thắc mắc của bạn để được chuyên gia tư vấn

Trả lời Chuyên gia tư vấn _ 28/10/2018, 22:14

Dậy thì (ở con trai là khoảng 13 – 18 tuổi, con gái từ 12 – 17 tuổi) là độ tuổi có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai sau giai đoạn trẻ nhỏ. Là giai đoạn trẻ phát triển nhanh, mạnh về chiều cao, thể lực, hệ thần kinh, nội tiết mà đặc biệt là hoạt động của các tuyến sinh dục tăng lên gây ra những biến đổi về hình thức và sự tăng trưởng của cơ thể trẻ.

Ở giai đoạn này, chiều cao của trẻ có thể tăng vọt thêm 10-12cm nếu được đảm bảo một chế độ dinh dưỡng tốt. Sau đây là những thông tin chi tiết, cụ thể về một chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho sự tăng trưởng vượt bậc của trẻ dậy thì.

1. Nhu cầu năng lượng

Một ngày trẻ phải đảm bảo ăn được 2.200 – 2.400 calo, tức tương đương với lượng ăn của người trưởng thành,. Năng lượng là tiêu chuẩn để xác định ăn thiếu, đủ hay thừa. Năng lượng được tạo ra bởi các chất dinh dưỡng là đạm, béo, bột đường nên các chất này cần phải có một tỷ lệ hợp lý thì mới đạt hiệu quả tối ưu là vừa cung cấp năng lượng, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cấu tạo nên cơ thể.

2. Nhu cầu chất đạmXem chi tiết

Trả lời Chuyên gia tư vấn _ 28/10/2018, 22:13

Theo các nghiên cứu khoa học, những yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao của con người là: dinh dưỡng (31%), thể thao (20%), di truyền (23%), môi trường (16%) và tâm lý xã hội (10%). Trẻ em dễ dàng tăng chiều cao hơn so với người lớn, vì vậy, đây là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu giúp con “bứt phá” về chiều cao. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản nhưng cực kì hữu ích giúp trẻ tăng chiều cao tối đa:

1. Chế độ ăn uống cân bằng:Bước đầu tiên để có được chiều cao là ăn uống điều độ. Nếu bạn muốn con mình thực sự có một chiều cao "đáng ghen tị", bạn nên gạt đi những thực phẩm không tốt cho tăng chiều cao như: bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt, nước ngọt và khoai tây chiên… trong khẩu phần ăn của bé và huyển sang một phong cách sống ăn uống lành mạnh hơn.

Một chế độ ăn cân bằng giàu canxi, phốt pho, iốt và magiê là cực kỳ quan trọng giúp cơ thể bé tăng trưởng hợp lý. Lượng của chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa nên được giới hạn vì chúng rất khó để tiêu hóa và cản trở hấp thu các chất dinh dưỡng. Để có được protein, carbohydrate, axit amin và canxi cần thiết cho sự ...Xem chi tiết