Vitamin D3 quan trọng thế nào đối với chiều cao?

Update: 30/10/2018 - Vitamin

Vitamin D3 là một loại vitamin quan trọng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, đặc biệt là chiều cao. Sự thiếu hụt vitamin này gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ.

Đi đôi với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ, chế độ dinh dưỡng của con người cũng được tăng lên nhiều. Bạn có thể dễ dàng mua đa dạng các loại thực phẩm chứa đầy chất dinh dưỡng. Nhưng nếu bổ sung không đúng cách bạn vẫn có thể thiếu hụt 1 vài dưỡng chất và vitamin quan trọng, đặc biệt là Vitamin D3. Vậy làm sao để bổ sung đầy đủ Vitamin D3 để phát triển chiều cao? Sử dụng viên uống bổ sung Vitamin D3 liệu có tốt không?

Vitamin D3 là gì?

Vitamin D3 hay còn gọi là Cholecalciferol, là một dạng tự nhiên của vitamin D, được cơ thể hấp thụ và tạo ra nhờ ánh sáng mặt trời qua da, đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp và chuyển hóa canxi cho cơ thể.

Tác dụng của Vitamin D3 với chiều cao

Vitamin D3 gắn vào niêm mạc ruột giúp tăng hấp thu canxi qua thành ruột, đồng thời đóng vai trò là chất dẫn canxi tới nơi cần gắn vào hệ xương. Xương chắc khỏe là nhờ cơ thể được cung cấp lượng canxi đầy đủ, nhưng đồng thời cũng nhờ tác dụng của vitamin D3.

Vitamin D3 giúp xương chắc khỏe và làm chậm đáng kể quá trình mất xương. Nếu thiếu vitamin D3 thì đồng thời cũng thiếu canxi bởi hệ xương không được cung cấp đầy đủ, chỉ nhận được dưới 10% lượng canxi.

Sở dĩ nói tác dụng của vitamin D3 giúp xương chắc khỏe là bởi dưỡng chất này giữ vai trò điều tiết nồng độ canxi và phốt pho, tăng hấp thụ canxi và phốt pho ở ruột. Đồng thời, tăng tái hấp thụ canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng.

Bên cạnh đó, còn tái hấp thu canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Thiếu vitamin D3 khiến xương xốp giòn và dễ vỡ.

Tác dụng của Vitamin D3 giúp xương chắc khỏe còn do làm tăng lượng protein tạo xương osteocalcin. Chất Osteocalcin sinh ra trong “tạo cốt bào”, hàm lượng tăng lên nhờ vitamin D3.

Ngoài vai trò giúp xương chắc khỏe, vitamin D3 còn giúp tăng cơ vân nhằm giữ thăng bằng cơ thể không bị té ngã. Vitamin D3 còn giúp kiểm soát, thư giãn cơ bắp giúp tránh được tình trạng bị chuột rút và uốn ván.

Có thể nói Vitamin D3 là loại vitamin duy nhất được cơ thể tổng hợp qua ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, tia UV trong ánh nắng là vô cùng độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến da, mắt,.. chính vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể phơi nắng để cơ thể hấp thu vitamin D3.

Vì thế việc bổ sung đầy đủ Vitamin D3 là điều quan trọng không thể thiếu. Bạn có thể bổ sung Vitamin D3 bằng nhiều cách nhưng trường hợp cơ thể không tự hấp thụ hoặc bổ sung  thiếu hụt thì giải pháp tốt nhất là sử dụng các viên uống bổ sung vitamin D3 để không làm gián đoạn quá trình phát triển chiều cao.

Viên uống NutriTaller với các thành phần từ tự nhiên như nano canxi, vitamin D3 và các khoáng chất khác hỗ trợ tốt quá trình phát triển chiều cao cho cơ thể. Được cơ quan nhà nước tại Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc, đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Hãy uống ngay để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể phát triển toàn diện, đặc biệt là tăng chiều cao.

 

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận