Vitamin K2 - Liều thuốc không thể thiếu cho chiều cao

Update: 30/10/2018 - Vitamin

Vitamin K2 khi kết hợp với canxi và vitamin D3 có thể nói là bộ ba tăng chiều cao cực kỳ hiệu quá. Chúng bổ trợ lẫn nhau giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và tối ưu nhất. Cùng xem qua sự ưu việt của Vitamin K2 nhé.

Vitamin K2 thường có trong thực phẩm có nguồn gốc là động vật và thực phẩm lên men. Nó thường được chia thành nhiều dạng khác nhau nhưng quan trọng nhất là MK4 và MK7.

Vitamin K2 được dùng để kích hoạt những loại protein giúp điều hòa vị trí canxi tích tụ trong cơ thể.

Tác dụng của Vitamin K2

Canxi từ thức ăn được hấp thu vào máu qua thành ruột. Từ máu canxi bắt đầu được phân bổ khắp các nơi trên cơ thể để đảm bảo bộ máy trong cơ thể hoạt động ổn định. Trong đó, 99% lượng canxi nằm ở xương và răng, chỉ 1% lưu thông trong máu và cơ quan khác. Nếu canxi ở trong máu tăng quá cao thì về lâu dài sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như tim mạch, thận... hay còn có thể khiến trẻ bị táo bón, biếng ăn, mệt mỏi... Để ngăn chặn tình trạng này, vitamin K2 - một loại vitamin nhóm K đang được các nhà khoa học thế giới quan tâm hơn cả vì có vai trò rất quan trọng trong việc đưa canxi chính xác từ máu vào xương.

Nếu như vitamin D3 giúp hấp thu canxi từ ruột vào máu, thì vitamin K2 "thông minh" hơn với các cơ chế điều phối canxi trong cơ thể giúp gắn trực tiếp canxi vào xương thay vì “lơ lửng” trong máu. Như vậy vitamin K2 không những giúp xương chắc khoẻ mà còn bảo vệ sức khỏe tim mạch, thận… trong tương lai lâu dài. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng muốn trẻ phát triển chiều cao thì bổ sung canxi thôi chưa đủ mà còn phải bổ sung kèm vitamin D3 và đặc biệt là vitamin K2 để giúp cơ thể hấp thu được canxi tối đa, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao vượt trội hơn.

Ngoài ra, Vitamin K2 còn có nhiều tác dụng khác như:

Khi dung nạp 1 lượng canxi quá nhiều, canxi tích tụ trong động mạch tim sẽ gây nguy cơ cao cho bệnh tim mạch. Vitamin K2 được cho là có thể hỗ trợ bệnh này thông qua việc ngăn ngừa vôi hóa ở động mạch.

Vitamin K2 đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa xương và một số nghiên cứu cho rằng vitamin này có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương và rạn xương.

Vitamin K2 còn giúp tăng cường khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư gan. Đối với đàn ông, những người dùng nhiều K2 thì giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Vậy làm sao để bổ sung Vitamin K2?

Vitamin K2 chủ yếu được tìm thấy trong các thực phẩm lên men như đậu nành Natto của người Nhật. Trong các món ăn hằng ngày của người Việt cũng có một phần ít vitamin K2 xuất hiện trong thịt, trứng, sữa, chế phẩm từ sữa... Giống như hầu hết các vi chất khác, vitamin K2 dễ bị thất thoát trong quá trình chế biến và bảo quản. Giải pháp để bổ sung vitamin K2 hiệu quả nhất là sử dụng thực phẩm hỗ trợ sức khỏe để bổ sung đầy đủ vitamin K2 mà cơ thể cần.

Nutritaller với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong việc tăng trưởng chiều cao. Đây là giải pháp tối ưu vừa an toàn vừa hiệu quả. Với những chứng nhận về chất lượng, NutriTaller luôn mong muốn cải thiện chiều cao tối đa cho các bạn trẻ.

Chia sẻ bài này:
Đăng bình luận